Đường đèo nào đẹp và hiểm trở nhất Việt Nam?

28/08/2017 Đi Để Đến - Group

Những cung đường đèo ngoạn mục, hiểm trở luôn là đề tài bất tận cho những người yêu du lịch, đặc biệt là các phượt thủ dày dạn gió sương. Việt Nam có rất nhiều đèo, nhưng cung đường nào đẹp và hiểm trở nhất vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây dideden.com sẽ giải đáp câu hỏi này để các bạn có thêm thông tin, đồng thời tiếp thêm tinh thần để các bạn sẵn sàng chinh phục những cung đường đèo tuyệt vời trong thời gian tới.

Hiện chưa một tổ chức hay một tạp chí uy tín nào bình chọn đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) là cung đường đẹp hay hiểm trở nhất nhưng nơi đây vẫn luôn thu hút rất nhiều phượt thủ. Đèo Mã Pí Lèng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam. Với chiều dài khoảng 20 km, đèo được xây dựng trên vách núi do hàng chục nghìn thanh niên xung phong của 16 dân tộc ở 8 tỉnh miền Bắc treo mình trên vách núi lấn từng cm trong suốt 11 tháng mới hoàn thành.

duong deo nao dep va hiem tro nhat viet nam

Mã Pí Lèng có nghĩa là sống mũi ngựa, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thị trấn Đồng Văn với thị trấn Mèo Vạc. Năm 2009, vùng núi Mã Pí Lèng được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Đường đèo Mã Pí Lèng cũng được xem là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan. Nếu có dịp đến đây, đứng từ trên đỉnh đèo du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh mây núi bồng bềnh, bên dưới là vực xanh thăm thăm, xa xa là dòng sông quanh co uốn lượn và hơn hết là tận hưởng bầu không khí cực trong lành, thoáng mát.

duong deo nao dep va hiem tro nhat viet nam

Một số đường đèo đẹp, ngoạn mục không thua Mã Pí Lèng như:

Đèo Bắc Sum: Nằm giữa Vị Xuyên và Quản Bạ. Con đường uốn lượn ngoằn ngoèo này sẽ đưa các bạn khám phá cao nguyên đá Đồng Văn.

Đèo Pha Đin: Dài 32km, nối liền 2 tỉnh Sơn La – Điện Biên.

Đèo Ô Quy Hồ: Dài 50km, nằm trên quốc lộ 4D, nối liền Lào Cai – Lai Châu. Đây cũng là cung đường đèo được rất nhiều bạn trẻ thích du lịch giá rẻ trong nước mơ ước một lần chinh phục.

Đèo Khau Phạ: Nếu dự định chinh phục đường đèo này, bạn cần chuẩn bị thật tốt mọi thứ từ xe đến quần áo, mũ nón và cả đôi mắt. Bởi cảnh quan nơi đây vô cùng tuyệt vời, nếu đến vào mùa lúa chín bạn sẽ được mãn nhãn bởi một góc trời luôn “vàng rực”.