Những điểm đến đẹp mê hồn ở Điện Biên

02/11/2017 Đi Để Đến - Group

Điện Biên không chỉ sở hữu những thắng cảnh tuyệt đẹp, nền văn hóa đặc sắc mà còn có ý nghĩa rất quan trọng trong lịch sử nước nhà. Ghé thăm Điện Biên vào những tháng cuối năm, du khách sẽ cảm nhận được không khí lạnh buốt nhưng đổi lại là cảnh sắc hùng vĩ, nên thơ. Lướt một lượt các thông tin dideden.com chia sẻ dưới đây để sẵn sàng xách ba lô du lịch Điện Biên bạn nhé.

Các điểm đến hấp dẫn nhất Điện Biên

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Điện Biên từng là chiến trường ác liệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Là nơi quân và dân ta đã chiến đấu gian khổ trường kỳ, đổ mồ hôi, công sức và máu để giành chiến thắng, tự do cho dân tộc Việt Nam.

du lịch Điện Biên

Tượng đài chiến thắng uy nghi, hùng dũng giữa đất trời Tây Bắc – Ảnh sưu tầm

Vì thế, nếu có dịp ghé thăm Điện Biên du khách đừng quên ghé khu di tích Điện Biên Phủ. Khu di tích bao gồm bảo tàng, tượng đài chiến thắng, đồi A1, C1, C2, D1, nghĩa trang liệt sĩ đồi A1, hầm tướng Đờ Cát, sân bay Mường Thanh, căn cứ điểm Him Lam, Hồng Cúm,… Khu di tích bao phủ cả một vùng chảo Điện Biên, tái hiện những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống ách xâm lược.

Cánh đồng Mường Thanh

Đây là một trong những cánh đồng lớn và đẹp nhất vùng Tây Bắc. Cánh đồng Mường Thanh chạy dọc theo dòng sông Nậm Rốm, nhìn từ trên cao như một tấm lụa khổng lồ. Đến đây vào mùa lúa chín, du khách không những được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ, nên thơ mà còn được hít hà mùi lúa thơm ngát.

những điểm đến đẹp mê hồn ở điện biên

Cánh đồng Mường Thanh xanh ngắt một màu, trải dài bất tận – Ảnh: Internet

Hồ Pá Khoang

Thực hiện chuyến du lịch trong nước đến Điện Biên, du khách hãy thử một lần đặt chân đến hồ Pá Khoang để cảm nhận rõ rệt không khí yên bình, trong lành và thơ mộng đến nao lòng. Vào mùa xuân phong cảnh sẽ có phần rực rỡ hơn nhưng vào mùa đông, sương mờ bao phủ cả một vùng hồ như bức tranh thủy mặc trầm u. Mùa hè là lúc lý tưởng nhất để tham quan nơi đây. Ngoài thưởng ngoạn khung cảnh, du khách còn có thể tìm hiểu, khám phá phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú.

những điểm đến đẹp mê hồn ở điện biên tây bắc

Mặt hồ phẳng lặng, không một chút sóng ở hồ Pá Khoang – Ảnh sưu tầm

Thị xã Mường Lay

Nằm bên một lòng hồ êm đềm, xung quanh là núi đồi hùng vĩ cộng với khí trời mát mẻ, dễ chịu khiến bất kỳ du khách nào đến Mường Lay cũng thấy vui vẻ, thoải mái. Từ khi công trình thủy điện Sơn La hoàn thành, mực nước trong lòng hồ dâng cao càng kiến cảnh quan nơi đây trở nên hấp dẫn, thơ mộng. Quang cảnh đặc sắc, khí hậu trong lành, người dân hiền hòa, hiếu khách và đặc biệt ẩm thực tuyệt ngon nên không quá khi nói thị xã Mường Lay đích thị là điểm đến lý tưởng cho người muốn tịnh dưỡng tâm hồn.  

những cảnh đẹp hùng vĩ ở Điện Biên

Đèo Pha Đin là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc – Ảnh: Internet

Đèo Pha Đin

Là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, nó hiểm trở và ngoạn mục vô cùng. Nếu không phải là người yếu tim, mê khám phá và thích ngắm cảnh đẹp thì du khách đừng bỏ qua địa điểm này. Sau những giờ phút căng thẳng khi uốn lượn qua những khúc cua quanh co, du khách sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi cảnh núi non hùng vĩ, mây giăng khắp lối.

Cẩm nang du lịch Điện Biên từ a đến z

Nơi "một tiếng gà gáy, cả ba nước cùng nghe" – Ảnh sưu tầm

Cực Tây A Pa Chải

Là điểm cực Tây trên đất liền của Việt Nam, tiếp giáp với biên giới hai nước Lào và Trung Quốc. Cực Tây thuộc địa phận xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé. Nơi đây được mệnh danh là “một tiếng gà gáy, cả 3 nước cùng nghe”. Du lịch giá rẻ đến Điện Biên nếu có điều kiện và thời gian, du khách hãy đến đây. Mặc dù đường đến A Pa Chải không dễ đi, thậm chí phải mất rất nhiều thời gian nhưng khi đã đặt chân đến đây thì bạn sẽ thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Đứng tại đây, nhìn ngắm mây trời bao la, đặc biệt nhìn thấy cột mốc số 0 có tên hiệu, quốc huy của đất nước có lẽ du khách sẽ rất xúc động.