Du lịch Hà Nội thôi, hoa cải nhuộm vàng cả thủ đô rồi!

14/12/2017 Đi Để Đến - Group

Có lẽ mùa đông Hà Nội khiến rất nhiều người tái tê, không chỉ vì cái lạnh rét da mà còn bởi vẻ đẹp nên thơ của các loài hoa. Nếu cúc họa mi đã khoe sắc tinh khôi dịp đầu đông, tiếp đến là thạch thảo tím biếc làm “rụng tim” biết bao người thì đầu tháng 12 chính xác là thời điểm của cải vàng.

Hoa cải vàng ấy nếu đứng lẻ loi thì mỏng manh vô cùng nhưng “ơn trời” chúng mọc thành từng vườn, từng luống hoa thẳng tắp. Cây này tựa cây kia, nâng đỡ nhau để vươn lên mạnh mẽ giữa trời đông rét buốt của Hà Nội. Rồi từng cây  một cho hoa làm nên sắc vàng rực rỡ, tưng bừng cả một góc ngoại thành thủ đô.

Tháng 12 ở Hà Nội, là cải vàng chứ chẳng hoa nào khác

Người ta hay ngân nga rằng có một mùa hoa cải, nở vàng bên bến sông. Mùa hoa cải Hà Nội đích thực là một mùa tươi tắn như thế. Đầu tháng 12, nếu đi sang huyện Gia Lâm, Đông Anh, bạn sẽ được đắm chìm trong sắc vàng như nắng của những cánh đồng hoa cải bên sông.

du lịch hà nội

Vườn hoa cải vàng ở thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm – Ảnh: Zing.vn

Vườn hoa cải tại thị trấn Trâu Qùy (Gia Lâm) là một trong những điểm hoa nở sớm nhất thủ đô. Du lịch gần Hà Nội 1 ngày ghé thăm nơi đây, chỉ cần đứng từ xa là bạn đã phát hiện ra vườn hoa này bởi màu vàng rực rất nổi bật.

Vườn hoa cải ở Trâu Qùy rất rộng, hoa cao ngang bụng và nở đồng loạt nên vô cùng thu hút. Cánh đồng hoa cải vàng hút mắt đến độ chỉ cần một chiếc smartphone là bạn đã ghi lại được những bức ảnh tuyệt đẹp, rất thơ.

cẩm nang du lịch hà nội mùa đông

Có lẽ chẳng ai cưỡng nổi vẻ đẹp hoang dã mà vô cùng kiêu sa của cải vàng – Ảnh: Internet

Cải vàng mộc mạc lắm nhưng chính thứ màu vàng đơn thuần kết hợp với màu xanh của lá và thân đã tạo nên bối cảnh chỉ có thể tả là “xinh lung linh”. Rồi nó lại mọc bên bến sông, xa xa là những ngôi nhà mái ngói đỏ và hàng chuối xanh biếc, kết hợp với khí trời mùa đông tuyệt dịu hứa hẹn sẽ khiến bạn thật sự bay bổng, đắm chìm.

Bạn đi một mình cũng được, đi với người thương càng tuyệt và nếu đi với hội bạn thân thì chắc chẳng bao giờ muốn về. Chỉ một vườn cải ấy thôi nhưng có hàng vạn góc chụp lung linh, kết hợp với váy áo xinh xắn và những gương mặt tươi tắn thì bức ảnh chỉ có thể là “triệu like”.

du lịch hà nội tháng 12

Đến vườn cải, chỉ cần đưa máy lên là tự khắc có bức hình đẹp – Ảnh: Internet

Hoa cải vàng đang vào vụ và tiếp tục nở rộ trong khoảng 2 – 3 tuần nữa (đến tầm cuối tháng 12). Nếu dự định thực hiện tour du lịch Hà Nội giá rẻ dịp cuối năm thì mau mau lên kế hoạch rồi xách ba lô lên đi thôi.

Nếu muốn có những bức ảnh đẹp nhất, bạn nên tranh thủ đi sớm, đặc biệt vào cuối tuần. Giá vé vào vườn cải ở Trâu Qùy khoảng 20,000 đồng/lượt.

tour du lịch Hà Nội mùa cải vàng

Đây là địa điểm rất lý tưởng để thực hiện bộ hình cưới để đời – Ảnh sưu tầm

Hướng dẫn cách di chuyển đến vườn cải ở thị trấn Trâu Qùy (bên phải trước cổng trường Đại học Nông Nghiệp 1): Từ trung tâm thành phố, bạn đi xe máy đến thẳng cổng Đại học Nông Nghiệp 1. Tại đây có một cái ngã ba, bạn rẽ tay phải và đi chừng 2km sẽ thấy những ruộng hoa cải nở bên bờ sông Đuống.

Ngoài vườn cải ở Trâu Qùy, bạn cũng có thể đến ngắm và chụp hình ở các địa điểm khác như:

Đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội. Từ trung tâm thủ đô, bạn qua cầu Chương Dương rồi đi tiếp qua cầu Đuống khoảng 200 m thì rẽ phải theo con đường đê về phía cầu Phù Đổng, từ chỗ ngã rẽ khoảng 3km bạn sẽ gặp vườn cải ngay chân đê.

Cánh đồng Yên Viên, Gia Lâm. Từ trung tâm Hà Nội đi xe buýt số 10 thẳng theo hướng cầu Chương Dương là tới. Nếu bạn đi xe máy cũng có thể theo lộ trình này.