Đối tượng được cấp thẻ APEC (ABTC)

08/11/2017 Đi Để Đến - Group

Sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC  bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh vào quốc gia/vùng lãnh thổ thuộc khối APEC (được ghi trong thẻ) cũng như được ưu tiên khi làm các thủ tục tại sân bay. Người mang thẻ được phép xuất nhập cảnh nhiều lần, thời hạn lưu trú mỗi lần không vượt quá 60 – 90 ngày).

Vậy đối tượng được cấp thẻ APEC là những ai? Điều kiện cấp như thế nào? Hãy cùng dideden.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những đối tượng được cấp thẻ APEC

1. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước, bao gồm:

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị, tổng giám đốc tổng công ty trực thuộc thủ tướng Chính phủ (Tổng công ty 91).
  • Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất của Việt Nam; giám đốc, phó giám đốc Ngân hàng Việt Nam hoặc giám đốc, phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng Việt Nam.
  • Kế toán trưởng hoặc trưởng/phó phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, ngân hàng, chi nhánh Ngân hàng Việt Nam trở lên.

đối tượng được cấp thẻ apec

Thẻ APEC, đẳng cấp của doanh nhân thành đạt – Ảnh: Internet

2. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam:

  • Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp, kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh.
  • Chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần. Chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng thành viên, chủ tịch, phó chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ tịch ban quản trị hợp tác xã, chủ nhiệm hợp tác xã.

3. Một số đối tượng khác

  • Các vị là lãnh đạo các ngành kinh tế, thủ trưởng cấp Bộ, chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW trực tiếp quản lý chuyên ngành về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC.
  • Công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC. Trưởng, phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên tham gia Chương trình ABTC.

Điều kiện được cấp thẻ ABTC

1. Doanh nhân Việt Nam mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn trên 12 tháng).

2. Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.

3. Doanh nhân làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ tại doanh nghiệp đang làm việc.

4. Doanh nhân phải là người từ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh quy định tại Điều 10 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28 tháng 2 năm 2006 của thủ tướng Chính phủ về việc cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

5. Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 6 tháng trở lên.

6. Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

Khi có nhu cầu làm thẻ APEC, bạn hãy liên hệ với dịch vụ làm thẻ APEC nhanh, uy tín của chúng tôi để được hỗ trợ. Hoặc gọi 1900 636 167 để được giải đáp các thắc mắc.